Hai Phong du kien dua hoc sinh tro lai truong hoc tu ngay 8/3 hinh anh 1(Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Thành phố Hải Phòng dự kiến dạy và học trực tiếp trở lại tại các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố vào ngày 8/3/2021.

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn thành phố về công tác phòng, chống dịch, diễn ra sáng 28/2.

Một số nội dung khác cũng đã được đưa ra tại cuộc họp này.

Cụ thể, từ ngày 1/3, Hải Phòng tiếp tục thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19; Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (1m), không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở.

Các Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố tại Văn bản số 1212/UBND-VX ngày 26/2/2021.

Các khu vực phong tỏa và các khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 22/2/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Bên cạnh đó, Hải Phòng tiếp tục tạm đình chỉ các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) tập trung quá 20 người; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, phòng khám nha khoa.

[Khử khuẩn trường học, sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp]

Dịch vụ du lịch lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp, công viên, vườn hoa; Dịch vụ ăn uống đường phố; Xe đưa đón công nhân từ Hải Dương về Hải Phòng; Các bến phà, đò ngang tiếp giáp tỉnh Hải Dương.

70% số đầu xe của các hãng xe taxi trên địa bàn thành phố, chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện và phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Thành phố Hải Phòng không thực hiện xét nghiệm dịch vụ SARS-CoV-2. Giao Sở Y tế thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm theo định hướng của thành phố và chủ động chỉ đạo các cơ sở xét nghiệm triển khai thực hiện.

Các công nhân từ các vùng có dịch vào Hải Phòng phải được lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được vào các doanh nghiệp làm việc.

Những công nhân đến từ Hải Dương phải có kết quả âm tính trước khi vào thành phố và phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm trước khi vào doanh nghiệp làm việc.

Ngành Y tế thành phố tiếp tục thực hiện truy vết và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với các nhóm đối tượng có nguy cơ.

Các địa phương, ngành chức năng tiếp tục tăng cường công tác xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.../.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)