Hai quan chức cấp cao của Mỹ quyết định nộp đơn từ chức

Giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Bill Shine, và Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson đã quyết định từ chức.
Hai quan chức cấp cao của Mỹ quyết định nộp đơn từ chức ảnh 1Giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Bill Shine. (Nguồn: dw.com)

Ngày 8/3, Nhà Trắng thông báo Giám đốc truyền thông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Bill Shine đã từ chức.

Trong thông báo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết đơn từ chức của ông Bill Shine đã được Tổng thống chấp thuận. Tuy nhiên, ông Bill sẽ tiếp tục ủng hộ Tổng thống Trump cùng chương nghị sự của ông, đồng thời sẽ là cố vấn cấp cao trong chiến dịch tái tranh cử 2020 của Tổng thống Trump.

[CNN kiện Tổng thống Trump vì cấm phóng viên vào Nhà Trắng]

Trong khi đó, một nguồn tin thân cận khác đã tiết lộ rằng Tổng thống Trump mất niềm tin vào ông Shine, cũng như cho rằng có thể yêu cầu Thư ký Sanders đảm nhận các hoạt động truyền thông của Nhà Trắng thay cho cựu giám đốc điều hành của kênh truyền hình Fox News.

Cùng ngày, các quan chức Mỹ cho hay Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson, người được cho là ứng cử viên hàng đầu để trở thành bộ trưởng quốc phòng kế tiếp, đã quyết định từ chức sau gần hai năm để trở lại làm Giám đốc Đại học Texas ở El Paso, khiến cho vị trí cao nhất của Lầu Năm Góc tiếp tục bị khuyết.

Theo các quan chức, bà Heather Wilson không bị chính quyền Tổng thống Trump yêu cầu rời nhiệm sở và không hề từ chức trước bất kỳ sức ép nào. Bà dự kiến từ chức vào ngày 31/5./.
 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.