Han Quoc ap dung thu tuc nhap canh rieng doi voi khach tu Trung Quoc hinh anh 1Một thông báo được đặt tại Bệnh viện Myongji ở Goyang, phía tây bắc Seoul, yêu cầu những người gần đây đến Trung Quốc sử dụng lối vào riêng biệt. (Nguồn: Yonhap)

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 3/2 cho biết, Chính phủ Hàn Quốc quyết định từ ngày 4/2 sẽ bắt đầu áp dụng thủ tục nhập cảnh đặc biệt tại khu vực nhập cảnh dành riêng cho hành khách đến từ Trung Quốc, nhằm hạn chế số người nhập cảnh từ nơi bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo quyết định này, tất cả công dân quốc tịch Hàn Quốc và người nước ngoài đến từ Trung Quốc sẽ phải đi qua khu vực nhập cảnh chuyên dụng.

Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ áp dụng thủ tục nhập cảnh riêng để cách ly triệt để những người tới từ Trung Quốc với những người đến từ các nước khác ngay từ sân bay.

[Hàn Quốc hoãn huấn luyện thường niên quân dự bị do virus corona]

Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc sẽ lấy thông tin liên lạc khẩn cấp của những người nhập cảnh từ Trung Quốc vào Hàn Quốc để các cơ quan chức năng có thể đối phó kịp thời trong tình huống khẩn cấp.

Trong bối cảnh hàng trăm nghìn du học sinh Trung Quốc tới Hàn Quốc chuẩn bị khai giảng tại các trường đại học trong tháng tới, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thành lập nhóm hỗ trợ du học sinh người Trung Quốc do Thứ trưởng Bộ Giáo dục đứng đầu, cùng sự tham gia của Vụ trưởng các ban ngành liên quan.

Chính phủ Hàn Quốc cũng cân nhắc cả phương án khuyến cáo các trường đại học hoãn khai giảng để tránh gây tình trạng hỗn loạn cho các du học sinh người Trung Quốc, và lập hướng dẫn cho các trường đại học tổ chức các chương trình học trực tuyến dành cho những du học sinh khó nhập cảnh.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc dự kiến tăng cường các biện pháp phòng dịch tại các nhà máy có lao động người Trung Quốc làm việc./.

(Vietnam+)