Hàn Quốc cảnh giác trước khả năng Triều Tiên thử hạt nhân

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang duy trì mức độ cảnh giác cao trước khả năng Triều Tiên có thể thử hạt nhân ngay trong ngày thành lập KPA.
Hàn Quốc cảnh giác trước khả năng Triều Tiên thử hạt nhân ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 25/4 tuyên bố họ đang duy trì mức độ cảnh giác cao trước khả năng Triều Tiên có thể tiến hành thử hạt nhân ngay trong ngày 25/4 để kỷ niệm lần thứ 84 ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Người phát ngôn Moon Sang-gyun của bộ trên được dẫn lời phát biểu tại một cuộc họp báo: “Quân đội của chúng tôi đang duy trì sự chuẩn bị kỹ càng trước khả năng Triều Tiên thử hạt nhân. Chúng tôi đang đặc biệt chú ý tới khả năng này vì hôm nay là ngày kỷ niệm thành lập các lực lượng vũ trang Triều Tiên."

Quan chức trên còn chỉ ra rằng Triều Tiên có thể tiến hành thử hạt nhân vào một thời điểm bất ngờ vì về mặt kỹ thuật, Bình Nhưỡng đã sẵn sàng thực hiện vụ thử bất kỳ lúc nào.

Ông nói: “Theo tôi được biết, đến nay đã có những dấu hiệu về việc chuẩn bị (thử hạt nhân) có liên quan đến ngày này”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.