Han Quoc giup nang cao nang luc so huu tri tue cho cong chuc ASEAN hinh anh 1Sản phẩm nho Ninh Thuận của Việt Nam đã được bảo hộ Chỉ dẫn địa lý. (Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN)

Từ ngày 29/8 đến 8/9, Văn phòng Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) sẽ tổ chức khóa đào tạo tăng cường nhận thức và nâng cao năng lực về sở hữu trí tuệ cho các thành viên thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, khóa đào tạo được tiến hành theo hình thức trực tuyến và nằm trong trong dự án đào tạo toàn cầu của KOICA được thực hiện trong 3 năm bắt đầu từ năm 2020.

[Công nghệ 4.0 đặt ra những thách thức mới cho các nhà quản lý văn hóa]

Khóa học lần này có sự tham gia của 20 công chức phụ trách về quyền sở hữu trí tuệ tại 7 quốc gia ASEAN có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc gồm Việt Nam, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Lào.

Giám đốc Viện Đào tạo sở hữu trí tuệ quốc tế Hàn Quốc Tae-eung Kim cho biết thông qua chương trình hợp tác đào tạo về sở hữu trí tuệ, Hàn Quốc mong muốn tăng cường nhận thức và năng lực trong lĩnh vực này tại các quốc gia ASEAN và tạo ra môi trường thân thiện cho các nhà xuất khẩu Hàn Quốc và các công ty địa phương cùng phát triển./.

Khánh Vân (TTXVN/Vietnam+)