Han Quoc nghien cuu mo tour du lich tiem nang sang Trieu Tien hinh anh 1Khu du lịch chung tại núi Kumgang ngày 21/2/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sau hàng loạt diễn biến tích cực trên bán đảo Triều Tiên, từ cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tới cuộc gặp lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, triển vọng hợp tác kinh tế giữa hai miền Triều Tiên ngày càng sáng sủa.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc ngày 14/6 cho biết đang nghiên cứu những cơ hội mở các chuyến du lịch tiềm năng cho du khách nước này sang Triều Tiên. Bộ trên nêu rõ bộ đang xem xét nhiều chương trình tour khác đến Triều Tiên ngoài các tuyến du lịch đến núi Baekdu, núi Kumgang và khu công nghiệp chung ở thành phố vùng biên Kaesong.

Các tour du lịch tới những địa điểm hấp dẫn này đã bị đình chỉ sau khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

[Đàm phán phi hạt nhân hóa tạo xung lực cho kinh tế hai miền Triều Tiên]

Bộ trên đã thành lập đội chuyên trách nhằm tiến hành các bước chuẩn bị cho khả năng nối lại hoạt động trao đổi liên Triều trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Tuy nhiên, theo bộ trên, rất khó để đưa ra một khung thời gian cụ thể bởi Hàn Quốc cần làm việc với các công ty du lịch của nước này và của Triều Tiên. 

Về nông-ngư nghiệp, các chuyên gia cho rằng đây có thể là ngành đầu tiên hai miền nối lại hợp tác khi Triều Tiên đang thiếu lương thực và hai bên từng hợp tác trong lĩnh vực này. Hợp tác nông nghiệp không chỉ là vấn đề kinh tế mà còn mang tính nhân đạo, do đó nhiều khả năng sẽ là lĩnh vực đầu tiên mà hai bên sẽ hợp tác. /.

(TTXVN/Vietnam+)