Hàn Quốc phát triển màn hình hiển thị thế hệ mới

Hàn Quốc phát triển thành công loại màn hình hiển thị có khả năng nét hơn gấp 170 lần so với các loại màn hình hiển thị hiện nay.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Hàn Quốc vừa phát triển thành công một loạimàn hình hiển thị có khả năng nét hơn gấp 170 lần so với các loại màn hình hiểnthị đang được sử dụng hiện nay.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng hiệu ứng ánh sáng để phát triển công nghệmàn hình tinh thể lỏng (LCD) nhằm tăng độ nét của màn hình.

Với công nghệ này,những người sử dụng xe ôtô có thể nhìn thấy hình ảnh của các tuyến đường hiểnthị trên kính chắn gió xe hơi và có thể kiểm tra các tuyến đường xe buýt qua tấmkính tại bến đỗ. Người sử dụng cũng có thể có được nhiều thông tin khác nữa nhờvào công nghệ này.

Ngoài ra, các tín đồ trò chơi điện tử cũng có thể giao lưu thông qua hệthống cảm biến màn hình hiển thị trên.

Ngành công nghiệp màn hình được đánh giá là nguồn động lực tăng trưởng mớicho tương lai. Dự kiến, công nghệ màn hình hiển thị hiện đại này sẽ được thươngmại hóa trong vòng hai năm tới./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục