Hàn Quốc: Samsung Electronics đạt lợi nhuận cao kỷ lục trong quý ​3

​Ngày 13/10, Samsung Electronics của Hàn Quốc công bố báo cáo cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý ​3 vừa qua có thể lên tới con số 14.500 tỷ won, tăng gần gấp 3 lần so với năm ngoái.
Hàn Quốc: Samsung Electronics đạt lợi nhuận cao kỷ lục trong quý ​3 ảnh 1Biểu tượng Samsung tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/10, hãng Samsung Electronics của Hàn Quốc - “gã khổng lồ” trong lĩnh vực hàng điện tử trên thế giới đã công bố một báo cáo cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý ​3 vừa qua có thể lên tới con số 14.500 tỷ won (tương đương 12,8 tỷ USD), tăng gần gấp ba lần so với mức 5.200 tỷ won được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái.

Con số này là một kỷ lục và phù hợp với mức 14.300 tỷ won mà Yonhap Infomax, nhánh thông tin tài chính của hãng thông tấn Yonhap, đưa ra sau khi tiến hành thăm dò thị trường.

Báo cáo trên còn cho biết doanh thu của Samsung Electronics cũng tăng 29,65% lên mức 62.000 tỷ won, đồng thời nhận định lợi nhuận hoạt động của hãng có được chủ yếu là nhờ sự bùng nổ trong lĩnh vực chip máy tính.

Hãng không công bố các con số riêng của từng ngành kinh doanh nhưng riêng phần chip máy tính được cho là đóng vai trò chủ chốt, trong khi nhà phân tích Kim Dong-won thuộc hãng KB Securities cho rằng lợi nhuận từ lĩnh vực chip máy tính có thể lên đến 9.900 tỷ won.

KB Securities còn nhận định rằng doanh số của các loại điện thoại thông minh Galaxy S8 và Galaxy Note 8 đang tăng mạnh sẽ góp phần nâng cao mức lãi của mảng điện thoại di động, qua đó đưa lợi nhuận hoạt động của mảng này vượt mức được dự báo trước đây lên thành 3.300 tỷ won.

Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng mảng chip máy tính của Samsung có thể đạt mức lợi nhuận hoạt động 10.000 tỷ won trong quý ​3, cùng với doanh thu 20.000 tỷ won.

Trước đó trong quý 2, mảng chip máy tính của Samsung đã mang lại lợi nhuận 8.030 tỷ won, còn mảng điện thoại di động là 4.060 tỷ won./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục