Samsung vẫn chưa quyết giá của Galaxy Note 8 tại Hàn Quốc

Samsung Electronics Co. đang gặp khó khăn trong việc đặt giá trên thị trường Hàn Quốc cho dòng điện thoại mới lai giữa máy tính bảng và điện thoại thông minh Galaxy Note 8.
Samsung vẫn chưa quyết giá của Galaxy Note 8 tại Hàn Quốc ảnh 1Khách hàng thử nghiệm điện thoại Galaxy Note 8 của Samsung tại New York, Mỹ ngày 23/8 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đang gặp khó khăn trong việc đặt giá trên thị trường trong nước cho dòng điện thoại mới lai giữa máy tính bảng và điện thoại thông minh Galaxy Note 8, trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc đang thúc đẩy việc cắt giảm chi phí viễn thông.

Galaxy Note 8 nổi bật với màn hình lớn nhất trong tất cả các điện thoại thông minh dòng Note, vì thế các nhà quan sát trong ngành trước đó đã dự đoán giá trên thị trường trong nước của sản phẩm này sẽ rơi vào khoảng trên 1 triệu won (khoảng 892 USD).

[Galaxy Note8 sẽ được bán tại Việt Nam với giá 22,99 triệu đồng]

Giá ban đầu của điện thoại Galaxy Note 7 bản 64 gigabyte (GB) là 988.900 won, còn điện thoại Galaxy S8 Plus, với màn hình chỉ nhỏ hơn Galaxy Note 8 là 0,1inch, có giá 990.000 won. Vì vậy, các nhà quan sát cho rằng nếu đặt giá thấp hơn cho Galaxy Note 8 sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán các mẫu Galaxy S8.

Ngay sau buổi giới thiệu sản phẩm hồi tuần trước, ông Koh Dong-jin, Chủ tịch mảng di động của Tập đoàn Samsung Electronics, cho biết công ty này sẽ cố đặt giá Galaxy Note 8 dưới 1 triệu won.

Samsung hồi tuần trước đã cho ra mắt điện thoại Galaxy Note 8 với màn hình 6,3inch, camera kép và tính năng bút cảm ứng được nâng cao.

Samsung được dự đoán sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước đối với sản phẩm này từ ngày 7/9 tới ở Seoul và chính thức tung ra thị trường vào ngày 15/9 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục