Hàn Quốc: Sạt lở đất tại mỏ đá ở tỉnh Gyeonggi, ít nhất 2 người thiệt

Một vụ lở đất đã xảy ra sáng 29/1 khi công nhân đang tiến hành hoạt động khai thác tại một mỏ đá ở thành phố Yangju thuộc tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc, khiến 3 người bị đất đá vùi lấp.
Hàn Quốc: Sạt lở đất tại mỏ đá ở tỉnh Gyeonggi, ít nhất 2 người thiệt ảnh 1Mỏ đá ở thành phố Yangju thuộc tỉnh Gyeonggi.(Nguồn: Yonhaps)

Một vụ lở đất đã xảy ra sáng 29/1 khi công nhân đang tiến hành hoạt động khai thác tại một mỏ đá ở thành phố Yangju thuộc tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc, khiến 3 người bị đất đá vùi lấp. Đến nay, nhà chức trách đã tìm thấy 2 thi thể, còn một công nhân vẫn đang mất tích. 

Mỏ đá nói trên do công ty Sampyo, một nhà sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác. Sau khi xảy ra vụ việc, nhà chức trách Hàn Quốc đã huy động chó cứu hộ cùng 50 nhân viên và 20 thiết bị cứu hộ đến hiện trường.

Tuy nhiên, hoạt động cứu hộ gặp trở ngại do lượng đất sạt lở rất lớn, ước tính cao đến 20m. Giới chức Hàn Quốc cho biết sẽ huy động thêm nhiều máy xúc để phục vụ công tác tìm kiếm công nhân còn lại. Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum đã ra chỉ thị làm mọi thứ có thể để giải cứu công nhân bị đất đá vùi lấp.

[Côte d’Ivoire: Sạt lở đất ở Abidjan gây nhiều thương vong]

Tại Hàn Quốc, luật về thảm họa nơi làm việc nhằm bảo vệ công nhân tốt hơn trước các vụ tai nạn lao động, đã có hiệu lực từ ngày 27/1 vừa qua. Theo luật này, chủ lao động và giám đốc điều hành doanh nghiệp mà có từ 5 nhân viên trở lên có thể phải đối mặt với mức án ít nhất 1 năm tù hoặc nộp phạt lên đến 1 tỷ won (833.000 USD) nếu để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng.

Theo Bộ Lao động Hàn Quốc, Sampyo với 930 nhân viên có thể trở thành doanh nghiệp đầu tiên vi phạm luật này. Bộ này cho biết có kế hoạch tiến hành một cuộc điều tra xem Sampyo có vi phạm luật trên hay không. 

Hiện công ty Sampyo đã gửi lời xin lỗi đến gia đình các nạn nhân và cam kết hợp tác với cơ quan điều tra, đồng thời nỗ lực ngăn chặn khả năng tái diễn các vụ việc tương tự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục