Theo kết quả cuộc thăm dò do hãng Realmeter công bố ngày 4/3, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và đảng Dân chủ cầm quyền tiếp tục giảm trong khi tỷ lệ ủng hộ đảng đối lập chính Hàn Quốc tự do (LKP) lại tăng lên.

Realmeter đã tiến hành thăm dò ý kiến đối với 2.011 người trưởng thành trên toàn quốc từ ngày 25-28/2. Kết quả cuộc thăm dò cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon đạt 49,9%, giảm 1,6% so với một tuần trước đó.

[Tổng thống Hàn Quốc chuẩn bị tiến hành đợt cải tổ nội các]

Realmeter cho biết, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in giảm trùng thời điểm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai được tổ chức tại Hà Nội bất ngờ kết thúc mà không đưa ra tuyên bố chung, song lưu ý rằng kết quả của hội nghị thượng đỉnh có thể ít hoặc không ảnh hưởng tới cuộc khảo sát lần này bởi hội nghị thượng đỉnh lần này đã kết thúc trước cuộc khảo sát.

Realmeter nhận định, sự sụt giảm này có thể xuất phát từ việc đảng đối lập chính LKP tổ chức hội nghị toàn quốc để bầu ra lãnh đạo mới và điều này có thể thu hút sự quan tâm của công chúng đối với các quan điểm bảo thủ hơn.

Bên cạnh đó, tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ cầm quyền cũng giảm 2,1% xuống còn 38,3% trong khi tỷ lệ ủng hộ đảng đối lập LKP tăng 2% lên 28,8%./.

(Vietnam+)