Hàn Quốc và Trung Quốc tổ chức hội đàm an ninh

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ Hàn Quốc kêu gọi Trung Quốc thúc đẩy hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho biết Bắc Kinh đã nhất trí với điều này.

Hàn Quốc và Trung Quốc đã tổ chức các cuộc hội đàm an ninh cấp dưới Nội các lần đầu tiên tại thủ đô Seoul. (Nguồn: The Korea Herald)
Hàn Quốc và Trung Quốc đã tổ chức các cuộc hội đàm an ninh cấp dưới Nội các lần đầu tiên tại thủ đô Seoul. (Nguồn: The Korea Herald)

Theo hãng tin Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết ngày 18/6, nước này và Trung Quốc đã tổ chức các cuộc hội đàm an ninh cấp dưới Nội các lần đầu tiên tại thủ đô Seoul.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim Hong Kyun và người đồng cấp Trung Quốc Tôn Vệ Đông đã dẫn đầu phái đoàn hai nước cùng các quan chức quốc phòng cấp cao tham dự hội đàm.

Trong thông báo, bộ trên nêu rõ Hàn Quốc kêu gọi Trung Quốc thúc đẩy hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời cho biết Bắc Kinh đã nhất trí với điều này.

Trong khuôn khổ hội đàm, các quan chức nhất trí tổ chức thêm các phiên đối thoại ngoại giao và an ninh thường xuyên theo thể thức 2+2.

Vào năm 2013 và 2015, hai nước đã tổ chức các cuộc họp ngoại giao và an ninh tương tự với sự tham gia của các chuyên viên cấp cao hai bên, nhưng sau đó hoạt động này bị gián đoạn do căng thẳng trong các mối quan hệ song phương.

Tháng trước, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã nhất trí nâng cấp khuôn khổ này lên cấp dưới Nội các./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục