Hang hang khong Korean Air mo lai duong bay truc tiep den Da Nang hinh anh 1Lãnh đạo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác ga quốc tế AHT tặng hoa, quà chúc mừng những vị khách đầu tiên trên đường bay trực tiếp mới mở lại đến Đà Nẵng của hãng hàng không Korean Air. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Lúc 21 giờ 25 ngày 22/6, chuyến bay KE9463 của Hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) vận chuyển hơn 200 hành khách khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon vào lúc 18 giờ 40 (giờ Hàn Quốc) cùng ngày và hạ cánh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Đây là chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc - Korean Air, mở lại đường bay trực tiếp từ Incheon (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác ga quốc tế AHT tổ chức chào đón và tặng hoa, quà cho những hành khách đầu tiên đến với Đà Nẵng trên đường bay trực tiếp này.

Cùng với việc dỡ bỏ các hạn chế về du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc, Hãng hàng không Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ Tư và thứ Bảy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách.

Hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7/2022 với tuần suất 1 chuyến mỗi ngày.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, các phiên làm việc trực tiếp của lãnh đạo thành phố với các hãng hàng không quốc tế lớn trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 tác động tích cực đến việc khôi phục mạng lưới các chuyến bay đến Đà Nẵng.

[Thêm một sân bay của Hàn Quốc khai thác tuyến bay đến Việt Nam]

Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng máy bay và mạng lưới bay, mà còn là hãng tiên phong khai thác của các điểm đến mới, tạo ra động lực thị trường.

Hang hang khong Korean Air mo lai duong bay truc tiep den Da Nang hinh anh 2Tặng hoa, quà chúc mừng những vị khách đầu tiên trên đường bay trực tiếp mới mở lại đến Đà Nẵng của hãng hàng không Korean Air. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

“Từ năm 2012, Korean Air là một trong hai Hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến với Đà Nẵng, tạo nên bước đột phá đối với thị trường khách Hàn Quốc. Vì vậy, chúng tôi tin tưởng sự trở lại của Korean Air sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng,” ông Bình cho biết.

Ông Chung Eui Seock, Trưởng đại diện của Korean Air tại Đà Nẵng cho biết: “Sau khi khởi động lại với đường bay thuê chuyến, chúng tôi có kế hoạch bay thường kỳ hằng ngày đến Đà Nẵng từ ngày 27/7/2022. Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất. Korean Air, với những chuyến bay 5 sao, sẽ mang đến cho khách hàng những hành trình thú vị và đáng nhớ đến với Đà Nẵng.”

Chuyến bay KE9463 khởi hành tại Incheon lúc 18 giờ 40 (giờ Hàn Quốc) và hạ cánh Đà Nẵng lúc 21 giờ 25 (giờ Việt Nam) các ngày thứ Tư, thứ Bảy.

Chuyến bay từ Đà Nẵng trở lại Incheon số hiệu KE9464 khởi hành lúc 22 giờ 50 (giờ Việt Nam) và hạ cánh vào lúc 5 giờ 30 (giờ Hàn Quốc) ngày hôm sau.

Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng có tín hiệu tăng trưởng mạnh sau sự thành công của Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 với việc mở các chặng bay của các hãng hàng không nước ngoài đến Đà Nẵng như: Malaysia Airlines, Air Seoul, Bangkok Airway...

Hiện nay, tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế từ tháng 3/2022 là 286 chuyến với 35.000 lượt khách, trong đó có 71 chuyến bay Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách từ Hàn Quốc đến với thành phố Đà Nẵng./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)