Hang thoi trang Armani ngung su dung len angora de bao ve dong vat hinh anh 1Một người nuôi thỏ Angora tại cửa hàng "Rabbit Cafe" ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, ngày 20/10/2020. (Nguồn: Getty Images)

Hãng thời trang Armani của Italy ngày 1/12 tuyên bố sẽ ngừng sử dụng len angora - sản phẩm có nguồn gốc từ lông thỏ, nhằm thực thi chính sách của hãng "nói không" với lông thú.

Armani cho biết hãng sẽ không còn sử dụng chất liệu len angora trên tất cả các dòng sản phẩm từ bộ sưu tập Thu Đông năm tới.

Người phát ngôn của Armani khẳng định tỷ lệ sản phẩm của Armani sử dụng len angora rất thấp và công ty dự định thay thế bằng các chất liệu đáp ứng tiêu chuẩn cao hơn về bảo vệ động vật.

Len angora mềm và mượt, sợi len được làm từ lông thỏ angora. Năm 2013, Tổ chức bảo vệ động vật tại Mỹ (PETA) đã kêu gọi ngừng sử dụng len angora thông qua việc công bố một đoạn video ghi hình một con thỏ angora kêu gào trong quá trình lấy lông thỏ.

Năm 2016, Armani đã tuyên bố dừng sử dụng lông thú trong các sản phẩm của hãng, khẳng định đã có các chất liệu thay thế để "không cần sử dụng các cách thức độc ác."

[Thương hiệu thời trang Saint Laurent nói không với lông thú]

Những sản phẩm thời trang được làm từ da hay lông thú thường có thiết kế sang trọng và giá thành xa xỉ. Tuy nhiên, xu hướng thời trang này bị lên án là vô nhân đạo bởi việc giết hại động vật.

Hiện nay, ngày càng nhiều công ty thời trang trên thế giới chủ trương ngừng sử dụng các chất liệu khai thác từ động vật, trong đó có các hãng thời trang cao cấp như Calvin Klein, Gucci, Stella McCartney, Ralph Lauren, Vivienne Westwood, Tommy Hilfiger, Hugo Boss, Versace.../.

Phong Hà (TTXVN/Vietnam+)