Các bạn sinh viên tham gia hiến máu tại ngày hội Nắng hồng. (Ảnh: Thu Hà/Vietnam+)

Sáng 31/3, Ngày hội hiến máu mang tên Nắng hồng đã diễn ra tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ngày hội Nắng hồng là một sự kiện thường niên được phối hợp tổ chức bởi Đoàn trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

[Lễ hội Xuân hồng: Rộn ràng sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm]

Đây là lần thứ ba sự kiện này được tổ chức. Nắng hồng là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái cao cả đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về hoạt động hiến máu cứu người.

Với khẩu hiệu: "Kết nối cộng đồng - Ươm mầm sự sống!" Nắng hồng hy vọng sẽ là sợi dây gắn kết cộng đồng với hàng trăm bệnh nhân cần máu, góp phần xoa dịu nỗi đau cho hàng trăm nghìn bệnh nhân.

Ngày hội năm nay với quy mô tổ chức lớn hơn đã thu hút hàng trăm các bạn sinh viên đến tham dự và đông đảo các bạn tình nguyện viên làm công tác phục vụ cho ngày hội.

Ngày hội kéo dài đến hết ngày 31/3, dự kiến tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu điều trị của các bệnh nhân.

Bạn Phạm Thị Huyền (21 tuổi, ở Hà Nội) hào hứng chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 mình tham gia hiến máu, mình cảm thấy rất vui và tự hào vì đây là một hoạt động nhân đạo mà qua đó mình có thể cứu thêm được nhiều người.”

Tham dự ngày hội, bạn Nguyễn Huy Ánh - tình nguyện viên Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Học viện Chính trị Công an nhân dân cho biết: “Đây là năm thứ hai mình tham gia Nắng hồng. Vẫn như năm trước, mình cảm nhận được sự nhiệt huyết không những của các bạn tình nguyện viên ngành báo chí nói riêng mà còn của tất cả các bạn tình nguyện viên trong các câu lạc bộ khác nói chung”./.