Hang van nguoi dan va du khach du le be mac Festival Hue 2018 hinh anh 1Hàng vạn người dân và khách du lịch tham dự lễ bế mạc Festival Huế 2018. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Tối 2/5 tại Quảng trường Ngọ Môn - Đại Nội, Huế, hàng vạn người dân và du khách đã tham gia Lễ bế mạc Festival Huế lần thứ X - 2018 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản" sau 6 ngày tổ chức.

Tiết mục "Đại nhạc Tam luân cửu chuyển" tôn vinh Nhã nhạc Huế; Liên khúc hát múa "Thương về xứa Huế và Khúc ca Festival" cùng màn hiệu ứng pháo hoa mở đầu cho đêm bế mạc Festival Huế 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2018 cho biết Festival Huế lần thứ 10-2018, một sự kiện đầy ý nghĩa tại vùng đất cố đô Huế đã khép lại sau những ngày diễn ra sôi động, hấp dẫn đầy ấn tượng.

Festival Huế 2018 đã diễn ra với những chương trình nghệ thuật hấp dẫn đa sắc màu, các lễ hội văn hóa ấn tượng.

Với không gian sắc màu rực rỡ, các sân khấu được thiết kế độc đáo, ấn tượng; chương trình quy tụ những giá trị truyền thống và nghệ thuật đương đại mang hơi thở cuộc sống của nhiều vùng miền di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam và các quốc gia.

Lễ hội áo dài vốn đã đi vào lòng công chúng nay càng tôn vinh vẻ đẹp truyền thống dân tộc qua sự sáng tạo của các nhà thiết kế trên cả nước.

Đặc biệt lần này chương trình nghệ thuật "Âm vọng sông Hương" tái hiện vòng đời con người trên song nước, "Văn hiến Kinh kỳ" đã mang lại cho chúng ta trải nghiệm hoàn toàn khác, tôn vinh những công lao mở mang bờ cõi của các bậc tiền nhân.

[Lễ hội áo dài tôn vinh Quốc phục Việt Nam tại Festival Huế 2018]

Chương trình quảng diễn đường phố "Sắc màu văn hóa" là sự đồng điệu trong dòng chảy văn hóa âm nhạc và vũ nhạc qua ngôn ngữ không biên giới tạo nên điểm nhấn quan trọng cho Festival Huế 2018…

Cố đô Huế vốn yên tĩnh nay trở nên sống động hơn và các chương trình tiêu biểu, hấp dẫn khác, tạo cho Festival Huế lần thứ 10-2018 một không gian rực rỡ sắc màu, đầy sôi động, khắc họa đậm nét một vùng di sản.

Đêm bế mạc Festival Huế 2018 tiếp tục bằng các tiết mục hát múa “Một chút Huế thương,” “Chợ phiên gặp gỡ,” “Vó ngựa thảo nguyên,” “Sóng Hương Giang,” “Quê hương tình yêu và tuổi trẻ”… và màn pháo hoa nghệ thuật thay lời giã bạn.../.

Quốc Việt (Vietnam+)