Hang Volkswagen se dau tu gan 600 trieu USD vao Brazil hinh anh 1Nhà máy Sao Bernardo do Campo. (Nguồn: carscoops.com)

Thống đốc bang Sao Paulo, Brazil Joao Doria ngày 29/8 cho biết hãng sản xuất ôtô hàng đầu của Đức Volkswagen (VW) sẽ đầu tư 2,4 tỷ reai (khoảng 577 triệu USD) vào một nhà máy của hãng tại Brazil, nhân chuyến thăm của ông tới đại bản doanh của VW tại Đức.

Hãng VW sẽ tạo ra 1.000 việc làm cũng như tăng cường đầu tư mở rộng phát triển nhà máy Sao Bernardo do Campo của hãng tại bang Sao Paulo.

Bang Sao Paulo là trung tâm của ngành công nghiệp ôtô Brazil. Tuy nhiên, bang này đang phải cạnh tranh mạnh mẽ với nhiều bang khác của Brazil trong những năm gần đây bởi các bang khác đang đưa ra các chính sách thuế có nhiều ưu đãi để thu hút các hãng ôtô.

Chính quyền bang Sao Paulo của Thống đốc Doria đang có những nỗ lực to lớn để thu hút và “giữ chân” các hãng sản xuất ôtô tại bang này. Đầu năm nay, ông Doria đã đưa ra kế hoạch thuế cho phép các hãng sản xuất ôtô được miễn giảm 25% thuế giá trị gia tăng (VAT) nếu họ đầu tư ít nhất 1 tỷ reai và tạo ra 400 việc làm mới.

[Volkswagen đứng đầu thế giới về doanh số bán ôtô trong nửa đầu năm]

Cùng ngày, chi nhánh VW tại Hàn Quốc thông báo hãng sẽ giới thiệu năm mẫu ôtô thể thao đa dụng (SUV) tại thị trường Xứ sở Kim chi trong những năm tới khi nhà sản xuất ôtô này tìm cách lấy lại lòng tin người tiêu dùng cũng như phục hồi doanh số bán xe sau vụ bê bối gian lận khí thải động cơ dầu diesel năm 2016.

Giám đốc điều hành VW tại Hàn Quốc Stefan Krapp cho biết để đáp ứng nhu cầu đối với dòng SUV ngày càng tăng của người tiêu dùng thế giới và đặc biệt tại Hàn Quốc, VW sẽ tung ra mẫu ôtô SUV Tiguan và Tourareg tại thị trường Hàn Quốc trong quý 4/2019.

Ngoài ra, hãng xe Đức cũng giới thiệu mẫu ôtô cỡ nhỏ T-Roc, cỡ trung Teramont và mẫu SUV Tiguan Allspace trong các năm tiếp theo từ năm 2020./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)