Hỏa hoạn liên tiếp xảy ra tại thành phố Điện Biên Phủ

Một điểm cháy lớn đã xảy ra tại địa điểm khu vực chân Đồi D1, nơi đặt Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Vào khoảng 17 giờ 20 phút ngày 26/1, một điểm cháy lớn đã xảy ra tại địa điểm khu vực chân Đồi D1, nơi đặt Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, thuộc phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Rất may, do được phát hiện kịp thời, đến khoảng 18 giờ cùng ngày, đám cháy đã được lực lượng cứu hỏa và người dân sinh sống lân cận khu vực khống chế và dập tắt.

Theo ông Lê Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, đám cháy được phát hiện lúc khoảng hơn 17 giờ. Ngay khi phát hiện sự cố, các lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Điện Biên, kiểm lâm thành phố Điện Biên Phủ, chính quyền và nhân dân phường Tân Thanh đã có mặt tại hiện trường, triển khai công tác dập tắt lửa.

Để dập tắt đám cháy, lực lượng phòng cháy, chữa cháy đã huy động 4 xe cứu hỏa cùng với 32 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường với sự giúp sức của hàng trăm người dân thuộc phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ. Sự cố đã làm cháy hơn 400m2 thảm thực vật. Nguyên nhân cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, vào khoảng hơn 15 giờ ngày 24/1, tại khu vực đồi thông thuộc địa phận phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ cũng đã xảy ra một vụ cháy gây thiệt hại 300m2 thảm thực vật. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với người dân thực hiện các biện pháp chữa cháy như phát quang bụi rậm, làm đường băng cản lửa để tránh ngọn lửa lan rộng.

Cũng trong ngày 24/1, lúc khoảng 4 giờ, rừng thông trên đồi D1 bị cháy và đã được lực lượng phòng cháy chữa cháy kịp thời huy động lực lượng, phương tiện dập tắt, không để cháy lan ra diện rộng.

Theo dự báo, từ nay cho đến Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, tình hình thời tiết sẽ có diễn biến phức tạp, dễ xảy ra cháy nổ. Để ngăn chặn tình trạng cháy nổ xảy ra, các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ, đảm bảo cho mọi nhà đón Tết an toàn./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.