80 học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương âm tính lần 1

Học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương âm tính lần 1

“Chúng tôi rất vui với kết quả này và hy vọng các lần xét nghiệm tới sẽ tiếp tục có kết quả âm tính,” bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm chia sẻ.
Lực lượng chức năng lập chốt cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Lực lượng chức năng lập chốt cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm cho hay toàn bộ các trường hợp F1 đang cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Xuân Phương đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

“Chúng tôi rất vui với kết quả này và hy vọng các lần xét nghiệm tới sẽ tiếp tục có kết quả âm tính,” bà Hương chia sẻ.

Trước đó, như báo VietnamPlus đã đưa tin, đêm 30/1, 80 học sinh, giáo viên và một phụ huynh của Trường Tiểu học Xuân Phương quận Nam Từ Liêm, Hà Nội được lệnh đi cách ly tập trung khẩn cấp do có một học sinh tên N.K. lớp 3E nhiễm COVID-19.

[Hà Nội: 80 học sinh, giáo viên đi cách ly khẩn cấp trong đêm]

Đây là 80 người thuộc diện F1, trong đó có 57 học sinh (gồm 45 học sinh lớp 3E, cùng lớp với học sinh nhiễm COVID-19 và 12 học sinh ở lớp khác nhưng ngủ bán trú buổi trưa cùng các học sinh lớp 3E), một phụ huynh học sinh của lớp 3E (phụ huynh này trước đó có đưa đội văn nghệ của lớp đi biểu diễn, trong đội văn nghệ có học sinh N.K.) và 22 giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

Thay vì đi cách ly tại bệnh viện, quận Nam Từ Liêm đã quyết định sử dụng Trường Tiểu học Xuân Phương thành nơi cách ly tập trung.

Do các học sinh mới chỉ lớp 3, còn quá nhỏ trong khi phải ở cách ly tập trung tới 21 ngày nên nhiều phụ huynh đã đi theo con vào ở cùng khu cách ly để tiện chăm sóc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục