Ngày 16/2, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, tỉnh Thái Bình quyết định cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ-tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh toàn tỉnh tiếp tục không đến trường để phòng chống dịch.

Để bảo đảm chương trình dạy và học, tỉnh Thái Bình thực hiện dạy học trực tuyến. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, việc đi học trở lại của học sinh sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thông báo sau.

Trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình yêu cầu các cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường, vệ sinh quang cảnh, tham gia sinh hoạt chuyên môn, đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.

Tỉnh Thái Bình đã cho học sinh không đến trường từ ngày 1/2/2021. Đến nay, trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng.

[Nhiều địa phương lùi thời gian đến trường, học trực tuyến sau Tết]

Liên quan đến các biện pháp phòng chống dịch, ngày 15/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình có công văn khẩn số 571/UBND-KGVX chấn chỉnh, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình yêu cầu Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo Ủy ban Nhân dân cấp xã, Ban Quản lý khu di tích không tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao; lập trạm kiểm soát để phân luồng, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang, kiên quyết không để những người không đeo khẩu trang vào khu di tích lịch sử-văn hóa, đồng thời bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh ở các nơi thuận tiện cho du khách sử dụng và thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở, xử lý đối với những tổ chức, cá nhân không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; hạn chế tập trung đông người và đảm bảo khoảng cách ở những nơi công cộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Lực lượng y tế, công an, các Tổ tự quản thường xuyên rà soát các trường hợp nguy cơ từ vùng dịch về địa phương, lập danh sách, phân loại, quản lý, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Ngày 16/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang đã có văn bản chỉ đạo các trường tiếp tục cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh không đến trường để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trong thời gian học sinh không đến trường, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến và các hình thức thích hợp để đảm bảo kiến thức cho học sinh, đồng thời thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Tuyên Quang về phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Tuyên Quang đã thành lập 24 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ vào tỉnh. Đến hết ngày 15/2, tỉnh đã rà soát, khai báo y tế hướng dẫn cách ly, theo dõi 47.638 người; trong đó, người về từ các tỉnh có ca mắc COVID-19 là 34.101 người, cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm 2.317 mẫu, trong đó có 2.301 kết quả âm tính, 16 mẫu đang chờ kết quả./.

Thu Hoài-Quang Cường (TTXVN/Vietnam+)