Hoc sinh tu lop 7 den 12 tai Tien Giang den truong hoc tu ngay 7/2 hinh anh 1Học sinh Tiền Giang. (Ảnh minh họa: Hữu Chí/TTXVN)

Ngày 30/1, Tiến sỹ Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang đã đồng ý cho học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên từ lớp 7 đến khối lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 7/2 (ngày mùng 7 Tết Nhâm Dần).

Các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh mở cửa đón học sinh trở lại phải đạt mức an toàn rất cao theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trường học và phải có kế hoạch, phương án chống dịch được Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện phê duyệt.

Các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh phải tổ chức lớp học giãn cách tối đa có thể, dạy học nhiều ca/ngày.

['Chậm mở cửa trường học sẽ ảnh hưởng đến cả một thế hệ']

Lãnh đạo nhà trường, cơ sở giáo dục chủ động sắp xếp, bố trí một (hoặc một số) khối lớp học buổi sáng, các khối lớp còn lại học buổi chiều (hoặc buổi tối đối với các trung tâm) nhằm giảm số lượng người tập trung cùng một thời điểm tại các cơ sở giáo dục. Các hoạt động sinh hoạt tập thể, nội trú, bán trú chưa được phép tổ chức.

Các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo duy trì chất lượng giáo dục và “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau.”

Trong những ngày giáp Tết và đến trước ngày 7/2, các cơ sở giáo dục đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, vật tư y tế… để có thể đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết một cách an toàn và thuận lợi nhất.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang Lê Quang Trí, Tiền Giang là một trong rất ít các tỉnh, thành ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cho học sinh khối 9 và 12 đi học trực tiếp trở lại từ rất sớm (ngày 3/1).

Thực tế cho thấy, sau thời gian học sinh khối lớp 9 và 12 của các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh (cùng học sinh khối lớp 10 của huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) đến trường học trực tiếp đã được hệ thống hóa kiến thức và các trường tổ chức kỳ thi học kỳ 1 trực tiếp với kết quả khả quan./.

(TTXVN/Vietnam+)