Hội nghị Bộ trưởng và triển lãm thế giới số diễn ra từ 12/10 đến 12/11

Hội nghị Bộ trưởng diễn ra từ 12-14/10, được chia làm 6 phiên họp xoay quanh các chủ đề về đầu tư và thúc đẩy chuyển đổi số; triển lãm Thế giới số sẽ được duy trì trong 1 tháng từ 12/10 đến 12/11.
Hội nghị Bộ trưởng và triển lãm thế giới số diễn ra từ 12/10 đến 12/11 ảnh 1Hội nghị và Triển lãm Thế giới số năm 2020. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 12/10 đến 12/11 theo hình thức trực tuyến.

Năm 2020, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tổ chức thành công Hội nghị và Triển lãm số trực tuyến.

Thành công của sự kiện lần đầu tiên được tổ chức theo sáng kiến của Việt Nam với sự tham gia của các đại biểu từ 149 nước trên thế giới đã củng cố, nâng cao vị thế, vị trí của Việt Nam đối với quốc tế; chứng tỏ tiềm năng của doanh nghiệp Việt Nam.

Do tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và nhằm phát huy thành công sự kiện năm 2020, ITU và Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao đổi, thống nhất tiếp tục tổ chức sự kiện Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị và triển lãm tiếp tục là cơ hội để Việt Nam giới thiệu, quảng bá, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam tới lãnh đạo các nước, các cơ quan quản lý, nhà khai thác và đối tác ở các nước trên thế giới; quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam năng động, phát triển, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.

Sự kiện này cũng tiếp tục giúp Việt Nam khẳng định vị thế, thể hiện khả năng triển khai các sáng kiến về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin theo đúng tinh thần chuyển đổi số toàn diện.

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 bao gồm hội nghị Bộ trưởng, các hội nghị chuyên đề và Triển lãm quốc tế.

[Doanh nghiệp phân phối sản phẩm ICT hưởng lợi từ xu hướng số hóa]

Hội nghị Bộ trưởng với sự chủ trì của Tổng thư ký ITU Zhao Houlin và Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng diễn ra từ 12-14/10, được chia làm 6 phiên họp xoay quanh các chủ đề về đầu tư và thúc đẩy chuyển đổi số.

Bộ trưởng các nước thành viên ITU sẽ cùng chia sẻ, thảo luận về chính sách, giải pháp và các sáng kiến để phát triển hạ tầng số; giảm chi phí để phổ cập dịch vụ; số hóa cuộc sống thường nhật nhằm mục tiêu tăng tốc chuyển đổi số trên thế giới...  

Triển lãm Thế giới số trực tuyến 2021 bao gồm các gian hàng trực tuyến 2D và 3D trưng bày các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số của doanh nghiệp, các gian hàng quốc gia.

Các gian hàng sẽ được duy trì trong 1 tháng từ ngày 12/10 đến 12/11. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng, đối tác từ 193 nước thành viên của ITU nằm tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu trong nền kinh tế số.

Ngoài ra, bên lề Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 sẽ có một số hoạt động, như: Ngày hội Số: Diễn đàn xúc tiến đầu tư Số; Hội thảo đổi mới sáng tạo số; Ngày hội việc làm số; Không gian khởi nghiệp số; Tọa đàm kỹ năng số...

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số là sự kiện lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) được ITU tổ chức hàng năm. Tiền thân là Triển lãm Viễn thông Thế giới (ITU Telecom World), sự kiện này chính thức được đổi tên thành Triển lãm số Thế giới (ITU Digital World) từ năm 2020 theo sáng kiến của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng.

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 dự kiến thu hút được khoảng 20.000 lượt người truy cập với sự có mặt của các hãng công nghệ ICT hàng đầu thế giới tham gia trưng bày sản phẩm số; sự tham gia diễn thuyết của khoảng 50 Bộ trưởng ICT và lãnh đạo các Tập đoàn lớn về ICT trên thế giới.

Thông qua Hội nghị, Việt Nam có thể tham khảo kiến thức, kinh nghiệm của các nước phát triển trong lĩnh vực số để triển khai "Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030," "Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030" và các chiến lược, chương trình chuyển đổi số liên quan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục