Hội nghị COP21: Lùi một ngày thời hạn công bố thỏa thuận

Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21) sẽ đạt thỏa thuận cuối cùng vào ngày 12/12, chậm một ngày so với dự kiến.
Hội nghị COP21: Lùi một ngày thời hạn công bố thỏa thuận ảnh 1Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius phát biểu tại Hội nghị COP21 ở Le Bourget, phía bắc thủ đô Paris, Pháp ngày 7/12 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo một nguồn tin từ nước chủ nhà Pháp, Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21) sẽ đạt thỏa thuận cuối cùng vào ngày 12/12, chậm một ngày so với dự kiến.

Nguồn tin này cho biết, thỏa thuận cuối cùng sẽ được công bố sáng 12/12 trước khi được thông qua vào trưa cùng ngày.

Đại diện các nước tham dự hội nghị đã có phiên thảo luận kéo dài suốt đêm 10/12 vừa qua.

Khi công bố một bản dự thảo thỏa thuận mới cho thấy đã đạt tiến bộ trong một số vấn đề, chủ tịch COP21, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius tỏ ra rất lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận toàn cầu và khẳng định "mọi việc đang đi đúng hướng."

Một trong những mục tiêu chính của thỏa thuận là thúc đẩy các quốc gia dần thay thế tiến đến loại bỏ việc tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu mỏ và khí ga, nguồn xả thải chính dẫn tới hiệu ứng nhà kính và hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Các nhà lãnh đạo trên thế giới xác định hội nghị lần này là "cơ hội hành động cuối cùng" để hạn chế những tác động của tình trạng biến đổi khí hậu như hạn hán, bão lũ và nước biển dâng đe dọa sự tồn vong của các đảo và vùng ven biển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục