Hôm nay, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm 2019

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời hạn cuối cùng để các trường đại học công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào đại học năm 2019 là trước 17 giờ ngày 9/8.
Hôm nay, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm 2019 ảnh 1Thí sinh tra cứu điểm chuẩn của Trường Đại học Kinh tế quốc dân. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay (ngày 8/8), đơn vị này sẽ kết thúc 2 ngày chạy phần mềm lọc ảo (bắt đầu từ ngày 6/8).

Sau khi kết thúc lọc ảo, các trường đại học sẽ xác định điểm chuẩn và công bố cho thí sinh.

Một số trường dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn ngay trong tối nay như Đại học Bách khoa Hà Nội. Nhiều trường dự kiến công bố điểm chuẩn trong sáng mai như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Y Hà Nội...

[Thi THPT 2019: Sau phúc khảo, 204 bài thi trắc nghiệm thay đổi điểm]

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời hạn cuối cùng để các trường đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm công bố điểm chuẩn là trước 17 giờ ngày mai, 9/8.

Hôm nay, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm 2019 ảnh 2Tổng số thí sinh đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm năm 2019

Theo dự báo của các trường, điểm chuẩn của các trường nhóm trên sẽ tăng từ một đến ba điểm, trường nhóm giữa tăng nhẹ trong khi các trường nhóm dưới cơ bản sẽ ổn định.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 có sự đăng ký tham gia dự thi của gần 900.000 thí sinh, trong đó có trên 653.000 em sử dụng kết quả thi để đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường là gần 500.000 chỉ tiêu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục