Hon 25 ty dong ung ho mo tim trong dem gala hoi sinh nhung nhip dap hinh anh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh trao Huân chương lao động hạng 3 cho Quỹ Tấm lòng Việt. (Nguồn ảnh: BTC cung cấp)

Trong đêm Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập” do Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội Viettel và Đài Truyền hình Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tại Hà Nội, đã có hơn 25 tỷ đồng được ủng hộ để giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bênh tim bẩm sinh.

Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập” được tổ chức nhân kỷ niệm 10 năm chương trình “Trái tim cho em.” Đây là chương trình từ thiện do Viettel cùng với Quỹ tấm lòng Việt khởi xướng và phối hợp thực hiện trong suốt 10 năm qua.

Chương trình thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi; tài trợ nâng cao năng lực khám, chữa các bệnh tim mạch cho cơ sở y tế; khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa để điều trị kịp thời.

Trong 10 năm triển khai, đã có 4.500 trẻ em được phẫu thuật tim miễn phí, 100.000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí.

Bên cạnh đó, chương trình còn tài trợ trang thiết bị y tế giúp nâng cao năng lực cho gần 40 bệnh viện; thực hiện 34 chương trình tư vấn trực tuyến giúp kết nối các gia đình có con bị tim bẩm sinh với các chuyên gia tim mạch đầu ngành.

Ngoài ra, chương trình cũng đã lan tỏa được ý nghĩa và huy động được số tiền được là 157 tỷ để hỗ trợ trực tiếp cho các ca phẫu thuật.

[Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng các em nhỏ bệnh tim viết tiếp những giấc mơ…]


Trong suốt 10 năm của hành trình “Trái tim cho em,” đằng sau mỗi ca phẫu thuật là một câu chuyện, một cuộc đời, một số phận, một con người đã được đổi thay, được chắp cánh để thực hiện những ước mơ, hoài bão của riêng mình.

Từ những bệnh nhi ốm yếu trở thành những cô cậu thanh niên tràn đầy ước mơ, bước vào cánh cổng Đại học, đi du học, đi làm, xây dựng hạnh phúc gia đình và có cuộc sống ổn định.

Hon 25 ty dong ung ho mo tim trong dem gala hoi sinh nhung nhip dap hinh anh 2Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng các em nhỏ trong chương trình "Trái tim cho em." (Nguồn ảnh: BTC cung cấp)

Bước sang năm thứ 11, Viettel cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình, không chỉ bằng kinh phí, mà còn áp dụng những công nghệ mới giúp phát hiện và điều trị kịp thời cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh.

Theo đó, bước đầu Viettel đã đầu tư máy đo độ bão hòa oxy cầm tay cho trẻ sơ sinh (Nellcor PM10N của hãng Medtronic) và ống nghe điện tử Littmann Model 3200, cùng với hệ thống phần mềm quản lý, giúp các cơ sở sản khoa trên địa bàn tỉnh An Giang có thể hội chẩn nhanh chóng với các bác sĩ tim mạch của Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Dự kiến, khoảng 30.000 trẻ ra đời trong năm 2018-2019 tại An Giang sẽ được tầm soát bệnh tim bẩm sinh từ khi chào đời. Việc ứng dụng công nghệ vào phát hiện bệnh tim sẽ các gia đình sớm được hỗ trợ, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, công sức của đội ngũ y bác sĩ, các nhà tài trợ.

Với những đóng góp của Chương trình Trái tim cho em cho xã hội, tại chương trình gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập,” Quỹ Tấm lòng Việt đã được đón nhận Huân chương lao động hạng 3 của chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Có mặt tại chương trình và trao huân chương hạng 3, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đánh giá cao Tập đoàn Viettel và Đài truyền hình Việt Nam đã phối hợp xây dựng Quỹ Tấm lòng Việt và thực hiện chương trình "Trái tim cho em" mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Thông qua chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Ngọc Thịnh cũng kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tiếp tục tích cực đồng hành cùng chương trình để mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho các gia đình và các cháu nhỏ nhiều hơn nữa.

Về phía Viettel, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phụ trách Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cho biết 10 năm của chương trình Trái tim cho em, cũng là thời gian triết lý kinh doanh của chúng tôi là kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội của Viettel đã được lan tỏa rất mạnh mẽ.

“Mỗi năm đều có rất nhiều mạnh thường quân tham gia đóng góp cho chương trình. Sự kiện Gala ngày hôm nay là dịp để tri ân tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng chương trình đồng thời đưa ra những cách làm mới, áp dụng công nghệ mới để cho chương trình hiệu quả hơn,” ông Dũng nhấn mạnh./.

Hùng Võ (Vietnam+)