MV ca nhạc "How You Like That" của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc BLACKPINK đã vượt mốc 500 triệu lượt xem trên YouTube trong thời gian ngắn nhất của lịch sử K-pop.

Công ty YG Entertainment, đơn vị quản lý BLACKPINK cho biết: MV "How You Like That" đã đạt được hơn 500 triệu lượt xem này vào sáng 8/9,  73 ngày sau khi ra mắt, sớm hơn khoảng 40 ngày so với kỷ lục mà MV "Kill This Love" cũng của BLACKPINK đã đạt được vào năm ngoái. 

Ngoài ra, sản phẩm âm nhạc mới nhất "Ice Cream" của BLACKPINK cũng đạt hơn 200 triệu lượt xem trên YouTube vào sáng cùng ngày sau khi ra mắt ngày 28/8 và trở thành MV ca nhạc cán mốc 200 triệu lượt xem nhanh thứ hai trong K-pop sau MV "How You Like That."

["How You Like That" giúp BLACKPINK chinh phục 5 kỷ lục Guinness]

"Ice Cream" - sản phẩm âm nhạc có sự hợp tác với ca sỹ khách mời Selena Gomez và "How You Like That" là những ca khúc trong album "The Album" của BLACKPINK dự kiến ra mắt vào tháng 10 tới.

Tính đến tuần trước, tổng số đặt hàng đối với album "The Album" đã lên đến 800.000 bản, trong đó 530.000 bản ở Hàn Quốc và 270.000 bản ở Mỹ và châu Âu.

Trước đó, MV "How You Like That," được phát hành vào chiều 26/6, đã giúp BLACKPINK chinh phục 5 kỷ lục Guinness. "How You Like That" được vinh danh là video được xem nhiều nhất, video âm nhạc được xem nhiều nhất và video được xem nhiều nhất đối với một nhóm nhạc K-pop trong vòng 24 giờ.

"How You Like That" công chiếu trên YouTube còn giúp BLACKPINK giành danh hiệu nhiều người xem màn ra mắt một video nhất trên YouTube và nhiều người xem màn ra mắt một video âm nhạc nhất trên YouTube. Cụ thể, "How You Like That" đã lập kỷ lục với 1,66 triệu người đón xem công chiếu.

Là một trong những nhóm nhạc K-pop nữ đình đám nhất hiện nay, BLACKPINK  đã có màn ra mắt thành công vào năm 2016 và gây "bão" trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc với các ca khúc hip-hop "Whistle""Boombayah." BLACKPINK cũng sở hữu nhiều bản hit khác như "Playing With Fire""Kill This Love"./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)