IMF hỗ trợ 1 tỷ USD giúp Costa Rica phục hồi kinh tế bền vững

IMF hỗ trợ 519 triệu USD giúp Costa Rica phục hồi kinh tế bền vững

Trong số 519 triệu USD, 274 triệu USD được phân bổ cho chương trình cải cách kinh tế, 245 triệu USD còn lại được dành cho chương trình phát triển bền vững và khả năng phục hồi kinh tế của Costa Rica.
IMF hỗ trợ 519 triệu USD giúp Costa Rica phục hồi kinh tế bền vững ảnh 1IMF hỗ trợ 519 triệu USD giúp Costa Rica phục hồi kinh tế bền vững. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/6, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết đã thông qua các khoản vay và giải ngân với trị giá khoảng 519 triệu USD cho Costa Rica để nước này triển khai chương trình cải cách kinh tế, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Trong đó, khoảng 274 triệu USD sẽ được phân bổ cho chương trình cải cách kinh tế của quốc gia Trung Mỹ này.

[IMF thông qua khoản vay 1,8 tỷ USD cho Costa Rica]

Đây là một phần giải ngân của gói hỗ trợ kinh tế trị giá hơn 1 tỷ USD mà IMF đã thông qua trước đó nhằm giúp chính phủ Costa Rica củng cố nền kinh tế.

245 triệu USD còn lại được dành cho chương trình phát triển bền vững và khả năng phục hồi của nền kinh tế.

Theo đánh giá của Phó Giám đốc điều hành IMF Kenji Okamura, Costa Rica đã đạt được các mục tiêu tài khóa ở mức đáng kể, nhưng cần thận trọng duy trì các chính sách ứng phó trước các nguy cơ lạm phát có thể xảy ra trong tương lai.

IMF dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Costa Rica trong năm 2023 sẽ đạt khoảng 3% và tăng nhẹ lên mức 3,2% trong năm 2024./.

(TTXVN/Vietnam)

Tin cùng chuyên mục