Indonesia dieu tra cao buoc vi pham du lieu tai cac cong ty nha nuoc hinh anh 1(Nguồn: idxchannel.com)

Chính phủ Indonesia đang điều tra cáo buộc vi phạm dữ liệu cá nhân của công ty dịch vụ Internet IndiHome thuộc Tập đoàn viễn thông nhà nước PT Telkom Indonesia, và công ty tiện ích nhà nước PT Perusahaan Listrik Negara (PLN).

Ngày 21/8, Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin cho biết Bộ đã triệu tập đại diện của Telkom và PLN và đã gửi khuyến nghị về bảo vệ dữ liệu cho cả hai công ty.

[Bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng bằng cách nào?]

Một ngày sau đó, phát ngôn viên của Telkom khẳng định, không có vi phạm nào đối với dữ liệu của khách hàng IndiHome. Trong khi đó, người phát ngôn của PLN đã không đưa ra bình luận nào.

Trong những năm gần đây, Indonesia đã xảy ra hàng loạt vụ vi phạm dữ liệu bị cáo buộc. Một trong những vụ gây bức xúc dư luận là việc ứng dụng sàng lọc COVID-19 của nước này làm lộ hàng triệu hồ sơ người dùng, trong đó hồ sơ sức khỏe của Tổng thống Jokowi bị chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vào tháng 9/2021.

Dự luật bảo vệ dữ liệu nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng an ninh mạng của đất nước đã được đệ trình lên Hạ viện vào năm 2020 nhưng vẫn chưa được Quốc hội thông qua./.

Đào Trang (TTXVN/Vietnam+)