Indonesia lên kế hoạch xử lý các tàu nước ngoài đánh cá bất hợp pháp

Ngoài 6 tàu cá sẽ bị phá hủy, những tàu cá còn lại trong điều kiện có thể hoạt động sẽ được trao tặng cho các ngư dân địa phương sau khi được đăng ký chính thức với cơ quan chức năng.
Indonesia lên kế hoạch xử lý các tàu nước ngoài đánh cá bất hợp pháp ảnh 1Tàu cá nước ngoài bị giới chức Indonesia đánh chìm. (Ảnh: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia Edhy Prabowo cho biết, 6 tàu đánh cá bất hợp pháp nước ngoài bị tịch thu dưới thời người tiền nhiệm Susi Pudjiastuti sẽ bị phá hủy theo quy định mới của Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp.

Theo Bộ trưởng Edhy, kết thúc nhiệm kỳ của bà Susi, vẫn còn 27 tàu cá bị tịch thu, trong đó 6 chiếc không thể hoạt động được do bị hư hỏng nặng và có thể sẽ bị phá hủy theo thông lệ trong thời gian trước.

Trước đó vào hôm 20/11, phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban IV thuộc Hạ viện Indonesia (phụ trách các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp), ông Edhy cho biết trên thực tế vẫn hiện còn 72 tàu cá bị tịch thu theo lệnh của tòa án. Ngoài 6 tàu cá sẽ bị phá hủy nói trên, những tàu cá còn lại trong điều kiện có thể hoạt động sẽ được trao tặng cho các ngư dân địa phương sau khi được đăng ký chính thức với Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp.

Bộ trưởng Edhy cũng khẳng định ông sẽ tiếp tục liên lạc và bàn bạc với Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani về số phận của những tàu cá bất hợp pháp nước ngoài bị tịch thu nói trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục