Indonesia: Một phụ nữ tử vong vì đau tim khi xảy ra động đất

Trận động đất với cường độ 6,9 làm rung chuyển đảo Java và đảo Sumatra của Indonesia đã khiến 1 người chết, 4 người bị thương và hơn 1.000 người phải đi sơ tán.
Cảnh đổ vỡ sau trận động đất làm rung chuyển khu vực Pandeglang, tỉnh Banten, Indonesia ngày 3/8/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh đổ vỡ sau trận động đất làm rung chuyển khu vực Pandeglang, tỉnh Banten, Indonesia ngày 3/8/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Indonesia ngày 3/8 thông báo ít nhất 1 người chết và một số người bị thương sau trận động đất mạnh làm rung chuyển đảo Java và đảo Sumatra của Indonesia.

Trận động đất với cường độ 6,9 và tâm chấn nằm ở độ sâu 42km, cách Lubuan - phía Tây Nam thủ đô Jakarta - khoảng 150km.

Cơn địa chấn đã làm rung chuyển các địa phương Banten, Lampung, Tây Java và Betung.

Trước đó, có tin trận động đất này có cường độ 7,4.

Do có cảnh báo sóng thần, nên nhiều người dân đã sớm di dời lên những khu vực ở trên cao, trong khi nhiều người dân ở thủ đô Jakarta đổ ra đường phố.

[Indonesia triển khai nhanh công tác khắc phục hậu quả động đất]

Nhà chức trách cảnh báo những cơn sóng thần cao tới 3 mét có thể tấn công vùng biển phía Nam của đảo Java đông dân cư, tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó, cảnh báo này được dỡ bỏ.

Nhà chức trách cho biết một phụ nữ 48 tuổi đã tử vong do bị đau tim khi động đất xảy ra. Ngoài ra, 4 người đã bị thương và hơn 1.000 người được sơ tán tới những trung tâm tạm trú.

Hơn 100 tòa nhà đã bị hư hại và 34 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Quản lý thảm họa thiên tai quốc gia, các lực lượng an ninh, quân đội… phối hợp hành động, khẩn trương rà soát thiệt hại và khắc phục hậu quả.

Do nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương, Indonesia thường xuyên phải hứng chịu các trận động đất và núi lửa hoạt động.

Hồi năm ngoái, một trận động đất với cường độ 7,5 đã gây ra sóng thần ở Palu, trên đảo Sulawesi của nước này, khiến hơn 2.200 người mất tích và hàng nghìn người bị cho là mất tích./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục