Indonesia tiếp nhận 4 máy bay chiến đấu của Brazil

Indonesia đã tiếp nhận 4 chiếc máy bay phản lực cánh quạt A-29 Super Tucano. Đây là đợt giao hàng đầu tiên trong tổng số 16 chiếc.
Ngày 1/9, Không quân Indonesia đã tiếp nhận 4 chiếc máy bay phản lực cánhquạt A-29 Super Tucano từ Brazil. Đây là đợt giao hàng đầu tiên trong tổng số 16chiếc máy bay loại này với tổng trị giá 286 triệu USD mà Bộ Quốc phòng Indonesiađặt mua của Brazil nhằm hiện đại hóa quân đội và nâng cao sức mạnh phòng thủquốc gia.

Đợt giao hàng 4 chiếc tiếp theo dự kiến sẽ được thực hiện trong tháng1/2013. Phó Tư lệnh Không quân Indonesia Dede Rusamsi cho biết A-29 Super Tucanolà loại máy bay chiến đấu đáng tin cậy, nhất là trong các trường hợp khôngchiến, trinh sát và chống bạo loạn, đồng thời có giá cả hợp lý.

Máy bay A-29 Super Tucano nặng 5,4 tấn, có thể mang 1.550 kg vũ khí, sẽđược sử dụng thay thế cho loại máy bay OV-10 Broncos đã lạc hậu, đồng thời phụcvụ công tác đào tạo phi công.

Theo ông Dede Rusamsi, 4 chiếc A-29 Super Tucano đã rời nhà máy của Hãngchế tạo máy bay Embraer tại Brazil, tới sân bay quân sự Halim Perdanakusuma ởĐông Jakarta và sẽ được đưa tới căn cứ không quân Abdulrachman Saleh ở Malang.

Embraer là nhà sản xuất máy bay thương mại lớn thứ ba thế giới, sau Boeingcủa Mỹ và Airbus của châu Âu. Trong năm 2010, Embraer đã bán được 101 máy baythương mại và 145 máy bay quân sự./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.