Nhân viên Cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia tìm kiếm xác máy bay Lion Air JT 610 ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Tây Java (Indonesia) ngày 29/10/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Giới chức Indonesia ngày 1/11 cho biết các thợ lặn đã tìm thấy một phần của bộ phận hạ cánh từ máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air gặp nạn rơi xuống biển ngày 29/10, làm 189 người thiệt mạng.

Cơ quan tìm kiếm và giải cứu Indonesia đã xác nhận thông tin trên.

Trước đó, cùng ngày, Indonesia cũng thông báo đã tìm thấy hộp đen lưu lại dữ liệu chuyến bay xấu số dưới đáy biển. Thiết bị này đã được chuyển giao cho Ủy ban an toàn giao thông Indonesia (KNKT). Người đứng đầu ủy ban này cho biết có thể mất 3 tuần để tải toàn bộ dữ liệu từ hộp đen này và quá trình phân tích dữ liệu cần tới 6 tháng. Việc tìm thấy hộp đen mở ra hy vọng làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

[Rơi máy bay Indonesia: Tìm thấy hộp đen lưu trữ dữ liệu bay]

Chuyến bay số hiệu JT 610 khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta đi thị trấn Pangkal Pinang lúc 6h20 sáng 29/10, nhưng đã bị mất tín hiệu 13 phút sau khi cất cánh và rơi xuống biển. Ít hy vọng có người sống sót trong số 189 người trên máy bay, và các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy nhiều phần thi thể các nạn nhân.

Đây là tai nạn đầu tiên đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX, phiên bản mới được nâng cấp, tiết kiệm nhiên liệu hơn của dòng máy bay một lối đi của hãng Boeing. Đây đồng thời là sự cố hàng không tồi tệ nhất của Indonesia kể từ vụ tai nạn máy bay năm 1997 ở gần Medan làm 234 người thiệt mạng./.