Instagram trien khai mot loat bien phap bao ve tre em hinh anh 1Biểu tượng ứng dụng Instagram trên màn hình điện thoại tại Arlington, Virginia, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn công nghệ Meta ngày 14/6 cho biết đang triển khai một loạt biện pháp tăng cường sự an toàn cho người dùng trẻ em trên nền tảng Instagram.

Meta cũng là chủ sở hữu Facebook và WhatsApp, cho biết các bậc cha mẹ và người giám hộ sẽ có thể đặt giới hạn thời gian lướt web của trẻ em trên Instagram.

Ngoài ra, người dùng trẻ em giờ đây sẽ nhìn thấy những lời nhắc nhở các em xem các chủ đề khác nếu chúng dành quá nhiều thời gian để xem một chủ đề duy nhất.

[Instagram dừng kế hoạch ra mắt phiên bản dành cho trẻ em]

Vấn đề về tác động của mạng xã hội đối với thanh thiếu niên đã được chú ý trở lại vào mùa Thu năm ngoái sau khi cựu nhân viên Facebook Frances Haugen làm rò rỉ hàng trăm tài liệu nội bộ, trong đó một số tài liệu cho thấy Instagram có thể gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần và thái độ tự cảm nhận cơ thể ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Giám đốc điều hành của Instagram mới đây phải tham dự phiên điều trần của Uỷ ban Thượng viện Mỹ về các chính sách bảo vệ người dùng trẻ tuổi.

Một loạt bang ở Mỹ cũng từng thông báo mở cuộc điều tra chung nhằm vào Meta với cáo buộc công ty khuyến khích trẻ em sử dụng ứng dụng này bất chấp những tác hại có thể gây ra./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)