Iran cho ra mat he thong phong ten lua dan dao che tao trong nuoc hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: The Times of Israel)

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 4/11 đã "trình làng" hệ thống phóng tên lửa đạn đạo chế tạo trong nước.

Hãng thông tấn Tasnim đưa tin hệ thống tự động hóa do lực lượng hàng không vũ trụ của IRGC chế tạo, được sử dụng cho việc phóng nhiều tên lửa đạo tầm xa.

Phát biểu tại sự kiện giới thiệu hệ thống mới nói trên, Tư lệnh IRGC Hossein Salami nhấn mạnh sức mạnh tên lửa bảo đảm năng răn đe và phòng thủ của Iran, giúp nước này "thể hiện ý chí chính trị."

[Không quân Iran chuẩn bị tiến hành diễn tập quy mô lớn]

Trong nhiều năm qua, Iran đã sản xuất tên lửa đạn đạo các tầm bắn khác nhau cũng như nhiều khí tài quân sự hàng không vũ trụ.

Ngày 27/9 vừa qua, IRGC đã khánh thành Công viên Hàng không Vũ trụ Quốc gia đón khách tham quan các thành tựu hàng không vũ trụ của Iran được trưng bày tại đây. IRGC cũng đã giới thiệu tên lửa đạn đạo mới Zolfaqar Basir có tầm bắn lên tới 700 km và có đầu đạn được trang bị bộ truy tìm quang học./.

 
(TTXVN/Vietnam+)