Iran: Mỹ đang tìm cách mở rộng lệnh cấm vận vũ khí đối với Tehran

Iran nhấn mạnh rằng việc Mỹ cáo buộc Iran chuyển một tàu chở vũ khí cho phiến quân Houthi ở Yemen là nhằm mở rộng lệnh cấm vận vũ khí của Liên hợp quốc đối với Tehran.
Iran: Mỹ đang tìm cách mở rộng lệnh cấm vận vũ khí đối với Tehran ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 9/7, Iran phủ nhận việc các lực lượng Mỹ đã thu giữ một tàu chở vũ khí của nước này chuyển tới cho phiến quân Houthi ở Yemen, nhấn mạnh rằng cáo buộc đó nhằm mở rộng lệnh cấm vận vũ khí của Liên hợp quốc đối với Tehran.

Đài truyền hình quốc gia Iran dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Abbas Mousavi khẳng định: "Lừa dối, những cáo buộc và hành động gieo rắc lòng căm thù là yếu tố then chốt trong chính sách ngoại giao của Mỹ, đặc biệt là chính quyền hiện nay."

[Mỹ: Iran không xứng đáng được dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí]

Ông nói thêm: "Những bình luận của Ngoại trưởng Mỹ xuất phát từ cách tiếp cận này. Người Mỹ đang tìm cớ để tiếp tục gây sức ép tối đa lên Iran, thực hiện ý đồ hiểm ác của họ và mở rộng lệnh cấm vũ khí đối với Iran."

Hôm 8/7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ và các lực lượng liên minh đã ngăn chặn một tàu ở vùng duyên hải của Yemen hôm 29/6 khi tàu này đang chuyển vũ khí tới cho phiến quân Houthi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục