Iran: Mỹ nên ngừng đưa ra yêu cầu bổ sung trong đàm phán hạt nhân

Người phát ngôn chính phủ Iran cho biết Tehran kiên quyết đưa những yêu cầu của mình vào một thỏa thuận khả thi, đồng thời nhắc lại rằng Iran sẽ không từ bỏ cuộc đàm phán hạt nhân.
Iran: Mỹ nên ngừng đưa ra yêu cầu bổ sung trong đàm phán hạt nhân ảnh 1Người phát ngôn chính phủ Iran Ali Bahadori Jahromi phát biểu tại cuộc họp báo ở Tehran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Ngày 6/9, Iran cho rằng Mỹ nên ngừng đưa ra các yêu cầu bổ sung trong cuộc đàm phán về khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015, tên chính thức là Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA).

Phát biểu họp báo thường kỳ, người phát ngôn chính phủ Iran Ali Bahadori Jahromi nhấn mạnh: “Cuộc đàm phán liên quan đến JCPOA đang tiếp tục diễn ra và phía bên kia nên ngừng đưa ra các yêu cầu bổ sung vì lộ trình mang tính xây dựng đang được thực hiện trong cuộc đàm phán cho đến thời điểm này."

Theo ông, Mỹ đảm bảo dỡ bỏ lệnh trừng phạt, xác minh việc dỡ bỏ này và hoàn tất các vấn đề đảm bảo đều nằm trong những yêu cầu của Iran trong cuộc thương lượng này.

[Iran vẫn chờ phản hồi của Mỹ về đề xuất khôi phục thỏa thuận hạt nhân]

Ông nêu rõ Tehran kiên quyết đưa những yêu cầu của mình vào một thỏa thuận khả thi, đồng thời nhắc lại rằng Iran sẽ không từ bỏ cuộc đàm phán hạt nhân.

Iran và Mỹ đang gián tiếp trao đổi quan điểm về một đề xuất gần đây của Liên minh châu Âu (EU) nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng liên quan đến việc khôi phục JCPOA./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục