Iran: Sy quan cap cao cua IRGC bi am sat o thu do Tehran hinh anh 1Nạn nhân - Đại tá Sayyad Khodai của IRGC - đã không qua khỏi. (Nguồn: Generico)

Một sỹ quan cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 22/5 đã bị các tay súng đi xe máy ám sát bên ngoài nhà riêng ở thủ đô Tehran.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h giờ địa phương (18h30 cùng ngày theo giờ Hà Nội) trên phố Mojahedin-e Eslam và nạn nhân đã không qua khỏi.

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin 2 hung thủ đã bắn 5 phát đạn vào nạn nhân khi ông chuẩn bị bước xuống xe để vào nhà riêng ở khu vực phía Đông thủ đô Tehran.

Hãng thông tấn IRNA xác nhận nạn nhân là Đại tá Sayyad Khodai của IRGC.

Truyền thông Iran gọi ông là “người bảo vệ đền thờ," ám chỉ các thành viên của lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc IRGC - lực lượng chịu trách nhiệm thực hiện các chiến dịch đấu tranh chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq.

[Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ra mắt 2 tên lửa đạn đạo mới]

Thông cáo của IRGC cho hay Đại tá Khodai đã bị ám sát “trong một cuộc tấn công khủng bố do những phần tử phản cách mạng thực hiện."

Truyền hình Iran cho biết lực lượng an ninh nước này đang truy lùng các hung thủ, song không cung cấp thêm thông tin về động cơ của vụ tấn công.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận thực hiện vụ ám sát nói trên./.

Quang Minh-Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)