Iran triệt phá hai mạng lưới khủng bố cực kỳ nguy hiểm

Lực lượng an ninh Iran đã triệt phá thành công hai mạng lưới khủng bố chuyên lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công bom, tại hai tỉnh của đất nước Hồi giáo này.
Iran triệt phá hai mạng lưới khủng bố cực kỳ nguy hiểm ảnh 1Lính biên phòng Iran tại vị trí canh gác. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 21/11, Bộ Tình báo Iran cho biết các lực lượng an ninh nước này đã triệt phá thành công hai mạng lưới khủng bố chuyên lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công bom, tại hai tỉnh của đất nước Hồi giáo này.

Các quan chức của Bộ Tình báo Iran khẳng định rằng một trong hai nhóm khủng bố đã bị triệt phá ở tỉnh Sistan và Baluchestan thuộc vùng Đông Nam.

Những kẻ khủng bố đã lên kế hoạch nhằm kích hoạt hơn 150kg thuốc nổ chứa trong 10 quả bom tại khu vực biên giới phía Đông của Iran.

Nhà chức trách Iran nói thêm rằng một mạng lưới khủng bố khác có liên hệ với các nhóm thù địch với nhà nước Cộng hòa Hồi giáo cũng đã bị phá vỡ tại tỉnh Tây Azerbaijan. Các lực lượng an ninh đã phát hiện và tịch thu một số lượng lớn vũ khí và đạn dược trong một chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố tại địa điểm này.

Trước đó cũng trong tháng 11, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) trong một chiến dịch chung với các lực lượng của Bộ Tình báo Iran đã bắt giữ các thành viên của một mạng lưới khủng bố có liên hệ với các phần tử khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Kermanshah thuộc miền Tây, giáp biên giới với Iraq, nơi IS đang hoạt động.

Chỉ huy trưởng IRGC tại tỉnh Kermanshah cho biết rằng rất nhiều mạng lưới khủng bố làm việc cho IS đã bị phá vỡ trên địa bàn tỉnh trong hai năm qua.

Trước đó, Iran đã cảnh báo rằng Quốc gia Hồi giáo có thể sẽ can thiệp quân sự vào Iraq nếu IS chiếm được vùng đệm 40km bên ngoài biên giới phía Tây của Iran./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục