Iraq phá hủy 10 nơi ẩn náu của IS, tiêu diệt 3 kẻ đánh bom liều chết

Lực lượng an ninh Iraq và các đơn vị bán vũ trang Hashd Shaabi đã phá hủy 10 nơi ẩn náu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và tiêu diệt 3 phần tử đánh bom liều chết.
Iraq phá hủy 10 nơi ẩn náu của IS, tiêu diệt 3 kẻ đánh bom liều chết ảnh 1Các lực lượng Iraq làm nhiệm vụ trong chiến dịch truy quét IS. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/5, trong một chiến dịch tại tỉnh Salahudin ở miền Trung Iraq, lực lượng an ninh nước này và các đơn vị bán vũ trang Hashd Shaabi đã phá hủy 10 nơi ẩn náu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và tiêu diệt 3 phần tử đánh bom liều chết.

Trong một tuyên bố, Văn phòng truyền thông của Hashd Shaabi cho biết quân đội Iraq, được sự yểm trợ của máy bay trực thăng chiến đấu, đã triển khai một chiến dịch tấn công nhằm vào các chiến binh IS ở dãy núi Himreen.

Quân đội đã thu giữ nhiều thắt lưng gắn thuốc nổ, đạn dược và thực phẩm tại các điểm ẩn náu.

[Thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo IS Al-Baghdadi tái xuất sau 5 năm]

Trước đó, lực lượng an ninh Iraq đã tiến hành các chiến dịch đơn lẻ khác để truy lùng phiến quân IS đang lẩn trốn ở khu vực núi Himreen, tiêu diệt nhiều phần tử cực đoan và phá huỷ nhiều điểm ẩn náu.

Tình hình an ninh ở Iraq đã được cải thiện đáng kể sau khi lực lượng an ninh nước này đánh bại hoàn toàn phiến quân IS cực đoan trên khắp đất nước vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, tàn dư của IS đã trà trộn vào các khu vực đô thị hoặc dạt đến các vùng sa mạc, đồi núi hiểm trở để lẩn trốn và hoạt động. Bọn chúng thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công du kích nhằm vào lực lượng an ninh và thường dân./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục