IS tấn công dân miền núi Iraq, 5 người trong một nhà tử vong

Nhóm tay súng IS đến từ vùng núi Hamrin, gần sông Tigris, vào ban đêm và tấn công chốt kiểm soát ở lối vào khu làng Albu Juwari, sát hại 5 thành viên trong một gia đình.
IS tấn công dân miền núi Iraq, 5 người trong một nhà tử vong ảnh 1Cờ IS tại thành phố al-Qaim, tỉnh Anbar, Iraq ngày 3/11/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Iraq ngày 11/8 cho biết các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sát hại 5 thành viên trong một gia đình tại làng Albu Juwari ở tỉnh Baiji, cách khoảng 200km thủ đô Baghdad về phía Bắc.

Theo cảnh sát, nhóm tay súng trên đến từ vùng núi Hamrin, gần sông Tigris, vào ban đêm và tấn công chốt kiểm soát ở lối vào khu làng. Năm thành viên trong gia đình nói trên thiệt mạng, trong khi người thứ sáu đang trong tình trạng nguy kịch.

[Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tái xuất ở Iraq với chiến thuật mới]

Các nạn nhân đều tham gia lực lượng dân quân bộ lạc, hoạt động dưới sự chỉ đạo của lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi nhằm chống lại các tay súng thánh chiến.

IS, lực lượng từng kiểm soát nhiều vùng rộng lớn tại Iraq và nước láng giềng Syria, đã bị đẩy lùi khỏi các thị trấn và thành phố của Iraq sau một loạt cuộc tấn công của liên quân quốc tế phối hợp với quân đội Iraq.

Tuy nhiên, dù Iraq đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến này hồi tháng 12/2017, các tay súng IS còn sót lại vẫn đang tiếp tục sử dụng các khu vực dân cư thưa thớt như vùng núi Hamrin làm "bàn đạp" cho các vụ tấn công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục