IS công bố thủ lĩnh mới sau khi đối tượng al-Hashemi bị tiêu diệt

Thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu al-Hassan al-Hashemi al-Quraishi đã bị tiêu diệt và IS đã chọn Abu al-Husayn al-Husayni al-Qurashi làm thủ lĩnh mới.
IS công bố thủ lĩnh mới sau khi đối tượng al-Hashemi bị tiêu diệt ảnh 1IS xác nhận thủ lĩnh Abu al-Hassan al-Hashemi al-Quraishi đã bị tiêu diệt. (Nguồn: AP)

Theo xác nhận thông tin trên ứng dụng Telegram ngày 30/11 của người phát ngôn IS, thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu al-Hassan al-Hashemi al-Quraishi đã bị tiêu diệt.

Cũng theo nguồn tin trên, IS đã chọn Abu al-Husayn al-Husayni al-Qurashi làm thủ lĩnh mới.

Trước đó, hồi tháng 10, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết các lực lượng nước này đã tiêu diệt 1 thành viên cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong một cuộc tấn công tại miền Đông Bắc Syria.

Các lực lượng Mỹ đã tiêu diệt Shammari, làm bị thương 1 phụ tá của tên này và bắt giữ 2 đối tượng khác.

[Mỹ tiêu diệt một số thành viên cấp cao của tổ chức IS tại Syria]

Mỹ đang đứng đầu một liên minh quân sự chống IS ở Syria. Tháng 7 vừa qua, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã tiêu diệt thủ lĩnh hàng đầu của IS là Maher al-Agal trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái ở khu vực miền Bắc Syria.

Theo CENTCOM, al-Agal là 1 trong 5 thủ lĩnh hàng đầu của IS, chịu trách nhiệm mở rộng địa bàn hoạt động của nhóm cực đoan này tại Iraq và Syria./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục