IS nhận thực hiện vụ tấn công thánh đường Hồi giáo ở Afghanistan

Thông báo trên tài khoản Telegram của IS cho biết một thiết bị nổ đặt gần một xe khách đã được kích hoạt ở Khu vực 6 ở Kabul, nhắm vào Thánh đường Khalifa Sahib ở phía Tây Kabul trong lễ cầu nguyện.
IS nhận thực hiện vụ tấn công thánh đường Hồi giáo ở Afghanistan ảnh 1Lực lượng an ninh Afghanistan gác gần hiện trường vụ đánh bom ở thủ đô Kabul. (Ảnh: THX/TTXVN)

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 30/4 đã nhận thực hiện một vụ tấn công vào thánh đường Hồi giáo ở thủ đô Kabul của Afghanistan trước đó 1 ngày khiến ít nhất 10 tín đồ thiệt mạng.

Thông báo trên tài khoản Telegram của IS cho biết một thiết bị nổ đặt gần một xe khách đã được kích hoạt ở Khu vực 6 ở Kabul, nhắm vào Thánh đường Khalifa Sahib ở phía Tây Kabul trong lễ cầu nguyện thứ Sáu.

IS cho biết vụ tấn công đã khiến 10 người thiệt mạng, trùng với con số mà Bộ Nội vụ Afghanistan thông báo.

Mục tiêu vụ tấn công này dường như là các thành viên cộng đồng Sufi thiểu số đang hành lễ sau khi kết thúc lễ cầu nguyện.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Abdul Nafi Takor cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng, trong khi cảnh sát Kabul cho biết 30 người khác bị thương.

Đây là một trong loạt tấn công mới nhất làm rung chuyển Afghanistan trong tháng lễ Ramadan linh thiêng của Hồi giáo.

Cùng ngày, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã ra tuyên bố lên án vụ nổ bom ở thủ đô Afghanistan.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Tổng Thư ký cho biết ông Guterres đã bày tỏ chia buồn thương tiếc nhất đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng và mong muốn những người bị thương sớm hồi phục./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục