Italy: 6 loai vacxin phong COVID-19 dang co ket qua kha quan hinh anh 1Nhân viên y tế nghiên cứu các mẫu bệnh phẩm COVID-19 tại phòng thí nghiệm bệnh viện Tor Vergata Covid ở Rome, Italy. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/5, Tổng giám đốc Cơ quan Dược phẩm Italy (AIFA) Nicola Magrini cho biết có từ 5 đến 6 loại vắcxin triển vọng để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang có kết quả khả quan và dự kiến sẽ được công nhận vào mùa Xuân năm 2021.

Phát biểu trước báo giới về tình hình dịch COVID-19, Tổng giám đốc AIFA cho hay, đang có 5-6 loại vắcxin triển vọng, và các nghiên cứu đang ở giai đoạn một. Mặc dù các nghiên cứu đang cho kết quả khả quan, nhưng người đứng đầu AIFA khẳng định sẽ không thể có vắcxin phòng COVID-19 vào tháng Chín, thời điểm hợp lý có thể vào mùa Xuân hoặc mùa Hè năm sau.

[Triển vọng điều chế vắcxin phòng ngừa COVID-19 vẫn mù mờ]

Trong khi đó, Chủ tịch Viện Y tế cấp cao Italy (ISS) Silvio Brusaferro cho biết tại tất cả các vùng, số ca nhiễm mới đang giảm nhưng vẫn tồn tại sự khác biệt giữa các vùng và được chia thành ba khu vực. Đường cong dịch bệnh đang ổn định và giảm dần, song ông khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn đang lây lan và không loại trừ khả năng gia tăng trong những tuần tới, do đó ông khuyến cáo người dân không nới lỏng các biện pháp bảo vệ cá nhân.

Cùng ngày, Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy thông báo, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này là 228.658 trường hợp. Trong đó, số ca tử vong là 32.616 trường hợp và số ca hồi phục là 136.720 người.

Cơ quan Bảo vệ dân sự cũng cho biết tổng số chín vùng và các tỉnh tự trị đã ghi nhận không có ca tử vong trong ngày bao gồm Valle d’Aosta, Umbria, Molise, Puglia, Calabria, Basilicata, Sicily, tỉnh Trento và Bolzano./.

Hải Linh (TTXVN/Vietnam+)