Khách du lịch nước ngoài tới Cuba tăng mạnh kể từ đầu năm

Cuba ngày càng chứng tỏ là điểm du lịch hấp dẫn khi trong 4 tháng đầu năm 2015, lượng khách du lịch tới "Hòn đảo tự do" này đã tăng 15%.
Khách du lịch nước ngoài tới Cuba tăng mạnh kể từ đầu năm ảnh 1Du khách quốc tế tại một bãi biển ở Cuba. (Ảnh: travel-enz.com)

Cuba ngày càng chứng tỏ là điểm du lịch hấp dẫn khi trong 4 tháng đầu năm 2015, lượng khách du lịch tới "Hòn đảo tự do" này đã tăng 15% và dự kiến dấu hiệu tích cực này sẽ tiếp tục duy trì trong cả năm nay.

Theo nhật báo Juventud Rebelde của Cuba, thông tin này được Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero công bố tại Lễ hội ẩm thực quốc tế lần thứ 7 tại Varadero.

Ông Marrero cho rằng ngành công nghiệp không khói của Cuba cần phát triển mạnh hơn nữa để cạnh tranh với thị trường du lịch toàn cầu.

Du lịch Cuba cũng ghi nhận những dấu hiệu tích cực sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro cùng tuyên bố bình thường hóa quan hệ vào ngày 17/12 năm ngoái.

Thống kê của trang mạng du lịch quốc tế TripAdvisor, chỉ một ngày sau tuyên bố lịch sử trên, số người có ý định du lịch đến Cuba đã tăng gần 300%.

Trong năm 2014, Cuba đón khoảng 3 triệu lượt du khách quốc tế. Dự kiến, con số này có thể tăng mạnh trong thời gian tới, đặc biệt là du khách Mỹ, sau khi Washington nới lỏng lệnh cấm vận đi lại và thương mại đối với La Habana.

Du lịch được coi là lĩnh vực mang lại nguồn thu ngoại tệ lớn thứ hai cho Cuba sau dịch vụ y tế và kỹ thuật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục