Lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 16 vừa được tổ chức sáng nay, ngày 23/3.

Cuộc thi do Tổ chức giáo dục Language Link phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức với sự tham gia của hơn 1.300 thí sinh đến từ 472 trường tiểu học trên khắp 30 quận, huyện Hà Nội.

Ở vòng sơ khảo, thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm khách quan trong 45 phút, kiểm tra các kỹ năng đọc hiểu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Ban tổ chức sẽ chọn ra 200 thí sinh đạt điểm cao nhất bước vào vòng chung khảo.

[Học sinh Hà Nội-Amsterdam dẫn đầu thành tích thi Olympic tiếng Anh]

Ở vòng thi chung khảo, thí sinh sẽ làm bài thi nghe, đọc hiểu và viết trong 45 phút, sau đó thi vấn đáp trong từ 5 đến 10 phút với giáo viên nước ngoài đến từ Language Link. Vòng chung khảo sẽ diễn ra vào ngày 13/4.

Lễ trao giải dự kiến diễn ra ngày 4/5.

Khai mac cuoc thi Olympic Tieng Anh tieu hoc thanh pho Ha Noi hinh anh 1Học sinh tham gia vòng sơ khảo ngay sau lễ khai mạc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic. Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho các trường tiểu học và các phòng giáo dục có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học được tổ chức lần đầu tiên năm 2003 và trở thành cuộc thi thường niên, là sân chơi bổ ích cho học sinh tiểu học Thủ đô. Đến nay, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 học sinh, giúp các em có cơ hội thử sức, nâng cao trình độ và khích lệ tinh thần học ngoại ngữ của học sinh./.

Phạm Mai (Vietnam+)