Khai mac Trien lam quoc te ve vai, may mac, phu kien Denimsandjeans hinh anh 1Khách tham quan các sản phẩm sử dụng nguyên vật liệu thân thiện môi trường. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Sáng 12/6, Triển lãm quốc tế về vải, may mặc, máy móc và phụ kiện Denimsandjeans lần thứ 4 năm 2019 với chủ đề “My earth my denim” đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm do Hiệp hội Dệt May Việt Nam phối hợp với Công ty Denimsandjeans.com và một số đơn vị khác tổ chức.

Theo ông Sandeep Agarwal, đại diện Ban tổ chức, nhằm nỗ lực đảm bảo, bảo vệ môi trường trong chuỗi cung ứng ngành, triển lãm năm nay lựa chọn chủ đề tập trung vào phát triển bền vững.

[Esquel chi 25 triệu USD xây nhà máy may thứ 3 tại Việt Nam]

Những đơn vị tham dự triển lãm sẽ mang đến máy móc, thiết bị, công nghệ, sản phẩm... mới nhất và đạt tiêu chí phát triển bền vững.

Cụ thể, Triển lãm quốc tế về vải, may mặc, máy móc và phụ kiện Denimsandjeans thu hút được sụ chú ý của giới may mặc, nhà bán lẻ, nhãn hàng và các công ty dệt may, đặc biệt là khu vực EU và Mỹ; trong đó, có hơn 40 công ty đến từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ, EU, Singapore... tham gia các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Với những sản phẩm thân thiện môi trường, triển lãm dự kiến thu hút 1.500 nhà mua hàng đến từ 300 công ty trên toàn thế giới đăng ký tham dự. Bên cạnh đó, Triển lãm được đánh giá là điểm đến tin cậy, mở ra cơ hội kết nối chuỗi cung ứng về denim tại thị trường Việt Nam và khẳng định vị trí của vải denim (loại vải thô, bền, được dệt đan chéo một cách chắc chắn bằng 100% vải cotton) trong xuất khẩu.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Tổng thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam, cho biết đơn vị này đã và đang phối hợp với những đối tác trong và ngoài nước để thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Chính vì vậy, chủ đề triển lãm phù hợp với xu hướng xanh hóa ngành dệt may Việt Nam hiện nay và trong thời gian tới.

Đặc biệt, triển lãm là một trong những hoạt động thường niên góp phần thúc đẩy ngành dệt may Việt Nam cải thiện vấn đề sử dụng nhiều năng lượng, xả thải chất gây ô nhiễm... và doanh nghiệp ưu tiên phát triển mô hình phát triển bền vững; trong đó, ngành dệt may không chỉ dừng lại ở việc hình thành chuỗi cung ứng hoàn chỉnh mà còn phải nỗ lực đáp ứng các tiêu chí về môi trường và phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 13/6, bên cạnh trưng bày, giới thiệu sản phẩm, Ban tổ chức còn tổ chức các hội thảo về sự phát triển bền vững trong ngành dệt may nói chung và denim nói riêng. Qua đó, giới thiệu những xu hướng về bán lẻ trong sự phát triển bền vững cho người sử dụng, thiết kế và các nhà sản xuất./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)