Khánh thành trường tiểu học Hữu nghị Khmer-VN

Trường tiểu học Hữu nghị Khmer-VN, ở Prey Veng, Campuchia, có tổng mức đầu tư 145.000USD do Đồng Tháp tài trợ, đã được khánh thành.
Sáng 17/8, tại ấp 6, xã Prek Sai, huyện Peam Ro, tỉnh Prey Veng, Campuchia, đã khánh thànhTrường Tiểu học Hữu nghị Khmer-Việt Nam do Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tàitrợ.

Theo báo cáo tổng kết dự án, ngôi trường được xây dựng trên tổng diện tíchkhu đất 4.330 m2 với tổng mức đầu tư là 145.000 USD, bao gồm cả phần thiết bịgiảng dạy do Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp tài trợ được xây dựng từ tháng2/2012.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháo Lê Minh Hoancho biết ý tưởng xây dựng trường học cho con em người Việt và Khmer của Tổng hộiViệt kiều nhằm đáp ứng như cầu học tập của con em cộng đồng còn gặp nhiều khókhăn, thiếu thốn điều kiện học hành đã nhận được sự đồng tình và hưởng ứng nhiệttình của người dân, các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch Tổng hội Việt kiều Châu Văn Chi cho biết để vận hành, sử dụng vàquản lý công trình tốt, Tổng hội đã thành lập Ban quản lý Nhà trường, ký hợpđồng giảng dạy với giáo viên và đăng ký bước đầu cho 325 con em người Việt vàngười Khmer ở địa phương học tập miễn phí.

Trước mắt, khôn viên trường còn là nơi sinh hoạt cộng đồng của bà con Việtkiều sinh sống ở khu vực này, nhưng về định hướng lâu dài sẽ xây thêm các phònghọc và phát triển thành trường Phổ thông cơ sở nhằm đáp gứng nhu cầu của cộngđồng người Campuchia gốc Việt tại tỉnh Prey Veng./.

Trần Chí Hùng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục