Khởi công xây dựng “Nhà hạnh phúc cho em” và “Trường đẹp cho em” tại Thanh Hóa

Chương trình đã trao biển hỗ trợ xây dựng 3 “Nhà hạnh phúc” cho học sinh mồ côi và đỡ đầu các em đến năm 18 tuổi, khởi công xây dựng "Trường học cho em", hỗ trợ 2 phòng máy.

Lễ khởi công xây dựng Trường đẹp cho em. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Lễ khởi công xây dựng Trường đẹp cho em. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2023, khởi công xây dựng “Nhà hạnh phúc cho em” và “Trường đẹp cho em” tại huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, trong ngày 1/12, chương trình đã trao biển hỗ trợ xây dựng 3 “Nhà hạnh phúc” cho học sinh mồ côi, trị giá mỗi nhà 80 triệu đồng và nhận đỡ đầu các cháu đến năm 18 tuổi; trao biển hỗ trợ xây dựng “Trường đẹp cho em” tại điểm trường mầm non thôn Yên Bình, xã Yên Khương trị giá 330 triệu đồng. Chương trình cũng trao tặng 2 phòng máy tính cho trường tiểu học Yên Thắng, xã Yên Thắng và trường Tiểu học – Trung học cơ sở Tam Văn, xã Tam Văn; trao tặng 300 áo ấm mùa đông cho các cháu học sinh trường mầm non Yên Khương. Tổng trị giá chương trình là hơn 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chương trình đã trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; trao tặng 30 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Yên Khương, huyện Lang Chánh.

Trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” tại trường mầm non thôn Yên Bình, xã Yên Khương và khởi công "Ngôi nhà hạnh phúc" cho em Lò Thị Trang, bản Ngàm Pốc, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh.

Phát biểu tại Chương trình Bí thư Thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương cho hay Chương trình “Tình nguyện mùa đông” thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc chăm lo, đồng hành cũng thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Chương trình cũng tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục