​Khong khi lanh gay mua o Bac Bo va Bac Trung Bo, Ha Noi troi ret hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo tối và đêm 3/2, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa, mưa nhỏ; trời rét.

Từ đêm 3/2, Bắc Trung Bộ có mưa. Từ ngày 4/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm.

Từ tối và đêm 3/2, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm 3/2, vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 3/2, phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, có nơi dưới 13 độ C.

[Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội ngày có mưa, chiều tối chuyển rét]

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, có nơi dưới 10 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa rải rác; phía Nam có mưa vài nơi. Phía Bắc gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Nam gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm không mưa, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên từ 13-16 độ C; nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)