Không quân Indonesia-Mỹ tiến hành huấn luyện chung

Trong các ngày từ 22-28/4, Không quân Indonesia và Mỹ sẽ tiến hành một chương trình huấn luyện chung mang tên "Pacific Angel."
Trong các ngày từ 22-28/4, Không quân Indonesia và Mỹ sẽ tiến hành mộtchương trình huấn luyện chung mang tên "PacificAngel."

Đại tá Frits, Phó chỉ huy Chương trình “PacificAngel” nóirằng chương trình đào tạo chung này được triển khai trong khuôn khổ nỗ lực tăngcường quan hệ giữa hai nước và quân đội hai nước, nhằm thực hành trao đổi thôngtin, nâng cao năng lực kỹ thuật và y tế của không quân hai nước.

Tham gia chương trình huấn luyện, ngoài các bác sỹ và y tá quân y thuộclực lực lượng không quân hai nước, còn có các bác sỹ và nhân viên y tế dân sựcủa môt số cơ sở dịch vụ y tế và trường đại học ở Indonesia.

Các nội dung đào tạo nâng cao năng lực về kỹ thuật và y tế, trong đó tậptrung chủ yếu vào 5 lĩnh vực chuyên môn, bao gồm HIV/AIDS, TBC (lao), lối sốnglành mạnh, răng và DHF (sốt xuất huyết), sẽ được tiến hành tại các bệnh viện vàtrung tâm y tế ở Yogyakarta./.

Việt Tú/Jakarta (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục